Xin chào bác sĩ, Tôi muốn làm răng trắng thì có những cách nào và có ảnh hưởng j đến răng sau này không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tại có một số phương pháp làm trắng răng sau: – Phổ biến nhất từ trước đến nay chính là phương pháp tẩy trắng răng bằng laser hoặc plasma, được đánh giá là khá hiệu quả. Phương pháp này hoạt động theo nguyên lý dùng một nguồn ánh sáng cường độ lớn và phù hợp để hoạt hóa hoạt chất trắng răng được đưa vào răng từ trước. Hoạt chất này chính là hydrogen peroxide hoặc carbamide peroxide có tác dụng kích hoạt màu trắng tự nhiên của răng. Hiện nay hầu như mọi phòng khám nha khoa quy mô vừa và lớn đều cung cấp dịch vụ này. Nhược điểm của tẩy trắng răng bằng laser/plasma nằm ở chỗ người điều trị sẽ phải sắp xếp đến phòng khám theo lịch, thời gian điều trị lâu và kết quả thu được không đồng đều. Mức chi phí không thật sự rẻ cũng làm cho phương pháp này chưa tiếp cận được đến tất cả mọi đối tượng người điều trị. – Phương pháp thứ hai đem lại hiệu quả tốt là bọc veneer hoặc răng sứ, tuy nhiên phương pháp này thiên về thẩm mỹ nhiều hơn là tẩy trắng răng tự nhiên, vì vậy chi phí cực kỳ đắt đỏ và cũng không nhiều phòng khám có thể thực hiện với chất lượng đảm bảo. Bù lại, nếu được thực hiện với chất lượng tốt thì đây sẽ là lựa chọn trắng răng đem lại kết quả cao nhất. – Một số sản phẩm như bút tẩy trắng răng, gel tẩy trắng răng hay đèn chiếu trắng răng ,miếng dán răng dùng tẩy trắng răng tại nhà. Thân.