Xin chào bác sĩ, Cháu đang mang thai đươc 5 tháng rồi. Bác sĩ có thể cho chau biết, lên ăn gi và lm những gi để tốt cho thai nhi không ạ
Trả lời:
Chào em. Từ tháng thứ 5 trở đi lúc này thai nhi phát triển rất mạnh về hệ thần kinh và cơ xương, nên việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong giai đoạn này rất cần thiết. Nếu khẩu phần các bữa ăn chưa đủ, có thể lấy mốc tăng cân mỗi tháng đủ hay không. Khi này việc bổ sung sữa bầu được cân nhắc. Ngoài ra chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lí để có sức khỏe tốt tránh những bệnh lí đặc biệt là bệnh truyền nhiễm xẩy ra trong giai đoạn mang thai. Thân ái.