Xin chào bác sĩ, Tối qua tôi ăn cá chỉ vàng bị vướng vướng ở cổ nghi hóc xương cá. Bs có mẹo tư vấn cho tôi vs.
Trả lời:
Chào em! Trong mẹo dân gian có nhiều cách ví dụ như: nuốt một cục cơm, người khác cầm ngược cây đũa cả gõ nhẹ lên đầu người bị hóc xương mấy cái,... Nhưng trong thực tế có những cá như cá chỉ vàng có xương nhỏ, có thể xương bị mắc đã trôi đi rồi nhưng ngay chỗ xương đâm vào có những phản ứng nên người ta vẫn còn cảm giác bị vướng mắc ở đó. Hoặc có trường hợp xương nhỏ gâm vào, khi nuốt đi mà không hết do đó phản ứng đau vẫn còn. Tốt nhất nếu vẫn còn đau tiếp em nên tới bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để được nội soi, kiểm tra, tránh tình trạng để lâu dễ bị áp xe sau thành họng. Chúc em sống vui khỏe!