Xin chào bác sĩ, Tại sao bênh nhân bị sỏi ống mật chủ có sốt và vàng da
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Sỏi ống mật chủ là tình trạng sỏi bị két ở đường mật và gây tình trạng ứ trệ mật từ chỗ bị kẹt đi lên đến túi mật. Thế nên sẽ có tình trạng tăng bilirubin gây vàng da, khi tình trạng ứ mật đó kéo dài sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi phát triển và gây viêm túi mật hoặc nhiễm trùng đường mật dẫn đến sốt ở bệnh nhân bị sỏi gây ứ mật, và khi viêm như thế dĩ nhiên sẽ có đau bụng vùng bị viêm tương ứng. Thế nên triệu chứng thông thường sẽ là đau, sốt, vàng da. Thân mến.