Xin chào bác sĩ,em với bạn trai chỉ hôn và bạn trai sờ của em.mà trong khi bạn trai không bỏ ra.Mà tháng này em chậm 6 ngày rồi.Mà mấy tháng truoc em vẫn chậm 2 ngày.Cho em hỏi có bị sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn! - Nếu bạn xác nhận giữa bạn và bạn trai chưa có QHTD thì vấn đề có thai không đặt ra ở đây. - Theo như bạn nói thì kinh nguyệt của bạn thường chậm 2 ngày. Lần này lại chậm đến 6 ngày, điều đó làm bạn lo lắng. Không biết các lần hành kinh trước bạn có dấu hiệu nào báo trước không? Nếu có thì hiện tại bạn đã có dấu hiệu nào chưa? Thông tin cho bạn: * Hành kinh là hiện tượng bong tróc niêm mạc nội mạc tử cung, dưới sự tác động của nội tiết tố * Nội tiết tố người phụ nữ chịu nhiều ảnh hưởng bởi tâm lý, lối sống - sinh hoạt như chế độ ăn, giấc ngủ,...Như tình trạng của bạn, có thể do quá lo lắng làm ảnh hưởng đến kinh nguyệt. Nếu chưa thật sự an tâm, bạn nên đến khám chuyên khoa sản phụ khoa để được siêu âm và tư vấn tốt hơn! THÂN!