Xin chào bác sĩ, Chào bác , da đầu em có bị vãy gàu nhiều và rất to và ngứa , khi xet nghiệm thì họ chỉ cho gội nizoran , lúc gội thì hêt, gội xong thì lại hị lại , vậy em nêm làm gì đây bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Gàu sinh ra do tác động tổng hợp của ba yếu tố tự nhiên sau: 1) Một loại nấm sống trên da đầu của tất cả mọi người 2) Chất nhờn trên da đầu (chúng ta ai cũng có) và 3) Tác động của môi trường sống, truyền đến cơ thể chúng ta thông qua tiếp xúc. Gàu là tình trạng rối loạn thường gặp ở da đầu, ảnh hưởng đến nhiều người sau thời kỳ dậy thì. Gàu cũng gây ngứa ngáy, khó chịu. Mức độ nghiêm trọng của gàu có thể thay đổi tùy theo mùa trong năm Nếu bạn đang duy trì những thói quen này, hãy hạn chế: Gội đầu quá mạnh, dùng móng tay cào da đầu thay vì massage bằng các đầu ngón tay. Dùng dầu xả quá nhiều và xả không sạch. Uốn, duỗi tóc thường xuyên Dị ứng keo xịt tóc, thuốc nhuộm Thường xuyên gãi đầu khi đang làm việc Bác sĩ gợi ý cho bạn một số thông tin để cải thiện: Trị gàu bằng chanh Phương pháp trị gàu tự nhiên này rất dễ thực hiện. Chỉ cần thoa 2 muỗng canh nước cốt chanh lên da đầu rồi gội lại bằng nước. Sau đó khuấy một muỗng cà phê nước cốt chanh vào một chén nước dùng để rửa sạch tóc. Thường xuyên thực hiện cách này cho đến khi gàu biến mất hoàn toàn. Tính axit của chanh làm cân bằng độ pH của da đầu, giúp bạn tránh xa gàu. Trị gàu bằng hành tây Đây là phương pháp trị gàu rất hiệu quả. Cắt hoặc băm nát củ hành tây, sau đó, lọc lấy nước ép hành tây và thấm lên da đầu. Bạn thấm càng nhiều và để càng lâu thì càng tốt. Cuối cùng là gội sạch bằng nước và dầu gội để làm mất mùi hành. Hoặc là lấy nước ép từ hành tây trộn đều với 1-2 thìa mật ong, tỷ lệ 1:2 hoặc 1:3. Gội sạch da đầu, lấy bông thấm và chấm lên từng vùng da đầu ,đặc biệt là vùng trước trán, đỉnh đầu và hai bên mang tai vì đó là ba vùng có nhiều gàu nhất. Để khoảng 30-45 phút rồi xả lại bằng nước sạch. Trị gàu bằng phèn chua và muối Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch, trong khi phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu. Việc kết hợp hai nguyên liệu này, bạn sẽ có một phương pháp trị gàu tại nhà đơn giản mà không tốn thời gian. Hòa muối và phèn chua vào một lượng nước vừa đủ dùng để gội đầu. Cách trị gàu này sẽ giúp da đầu bớt ngứa và làm giảm gầu đáng kể. Thân.