Xin chào bác sĩ, E mới sinh bé đc 8 tháng, bé cũng đã ăn dặm và rất thích ti mẹ. E cũng còn sữa nhưng hàng ngày em ăn uống theo nhu cầu, thích cái ji ăn cái đó. Zay cho em hỏi sữa của e có còn tốt cho bé và con dinh dưởng gi k ạ?
Trả lời:
Chào bạn! - Sau 8 tháng, sữa mẹ đơn thuần không đủ cung cấp dinh dưỡng cho bé. Do đó bạn nên cho bé ăn dặm, uống thêm sữa ngoài - Dù sữa mẹ còn ít, nhưng theo khuyến cáo, giá trị dinh dưỡng vẫn còn rất tốt cho bé. Mặc khác khi cho bú mẹ, tình cảm mẹ - con sẽ khắn khít hơn. Do đó bạn nên cho bé bú đến khi nào hết sữa - Về chế độ ăn uống: "Thích gì ăn đó" cũng được, miễn sau bạn ăn được nhiều, khẩu phần thay đổi đa dạng. Chúc sức khỏe! THÂN!