Xin chào bác sĩ, tôi bị túi mật nhiều sỏi có sỏi lớn 16mm tôi sợ mổ. Còn cách nào trị hiệu quả không cần mổ không. Tôi thấy trên mạng có thực phẩm chức năng Kim Đởm Khang tôi có thể dùng sản phẩm ấy đc không. Và sản phẩm ấy là đông y phải không ạ
Trả lời:
Chào bạn Sỏi túi mật có thể điều trị nội khoa kg cần mổ nhưng sỏi còn nhỏ và chưa gây biến chứng như viêm túi mật, tắc túi mật....đau nhiều Bạn cần điều chỉnh chế độ ăn giảm chất béo, giảm cân và dùng thuốc đông y nhưng phải kiên trì Thuốc đông y hiện nay hay dùng là kim tiền thảo hay như Kim đởm khang đều đc Chúc bạn thành công