Xin chào bác sĩ, mẹ tôi bị mồ hôi ra nhiều, mệt, đau vùng trước ngực, đo thì huyết áp trên 180, bác sĩ tuyên huyện chẩn đoán là bệnh mạch vành, xin hỏi bác sĩ với triệu chứng như trên vậy có phải bệnh mạch vành không bệnh này có nguy hiểm như thế nào, cách điều trị và phòng tránh bệnh
Trả lời:
Chào bạn. Mẹ bạn bị đau ngực trái, tăng huyết áp, chắc hẳn đã được lam điện tim để chẩn đoán đó là bệnh mạch vanh. Bệnh mạch vành nếu là xơ vữa mạch vành gây ra huyết khối ở lòng mạch sẽ có thể gây nhồi máu cơ tim nên sẽ là nguy hiem. Bạn nên đưa mẹ đi khám lại ở Bs chuyên khoa tim mạch để được chẩn đoán rõ hơn, lúc đó Bs sẽ điều trị cho bạn, đau ngực trái là một biểu hiện bệnh lý của tim đó bạn a