Xin chào bác sĩ, Tôi bị thỉnh thoảng nhói 1 cái như kiến cắn, lúc thì ở lưng lúc thì ở chân, lúc ở tay, kiểm tra thì ko có kiến mà cũng ko phải bị muỗi đốt, gãi xong thấy hết, nhưng thỉnh thoảng lại nhói là tôi bị bệnh gì vậy?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm giác này là một dị cảm hay là sự chạm dây thần kinh vùng xương khuỷu. Cảm giác kim châm xảy ra trong một số trường hợp như ngồi vắt chéo chân quá lâu, ngủ quên đè lên cánh tay, va đập mạnh vào khuỷu tay. Nếu rối loạn này kéo dài, nó dễ trở thành một dị cảm mãn tính, dễ dẫn đến nhiều hệ lụy thần kinh như xơ cứng động mạch, đột quỵ, xuất hiện khối u. Ban nên đến chuyên khoa Nội Thần KInh để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.