Xin chào bác sĩ, e măme vừa nạo thai 8 tuần tring ngày 29-4. Sau đó 1 tuần e thử que vẫn 2 vạch, ngực và bụng vẫn căng và đau. nhưng hôm nay, ngày 11-5 e thử que 1 vạch. E nghe nói sau 4-6 tuần thì que thử mới hết 2 vạch, vậy trường hợp của e là như thế nào ạ? E vẫn có nhịp đập ở hõm cổ và bụng dưới vẫn căng và đau ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp e.
Trả lời:
Chào em, lượng HCG có trong nước tiểu đủ để bạn thử thai xuất hiện hai vạch nod sẽ giảm dần sau khi nạo thai, thời gian giảm của HCG tuỳ vào tình trạng thai trước đó cũng như tuổi thai trước dó. Sau nạo hút thai 4 tuần Bs sẽ hẹn khám lại. Bạn nên đi khám lại đúng hẹn nhé. Nếu bụng dưới vẫn căng và đau ban nên đi khám lại vì đã được 2 tuần rồi bạn nhé