Xin chào bác sĩ, dựa vào hình ảnh bs cho cháu biết họng cháu bị sao ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nghĩ nhiều bạn có tình trạng viêm họng hạt. Viêm họng hạt thường khó điều trị được dứt điểm nếu không biết điều trị đúng cách và phù hợp : thường bệnh nhân được đốt hạt ,hay dùng kháng sinh để điều trị hầu hết các trường hợp đều không mang lại hiểu quả về lâu dài .Lý do khó thành công bởi vì mỗi lần đốt chỉ được một số hạt to và mỗi lần đốt như vậy lại kích thích vùng niêm mạc xung quanh đó cũng như các hạt nằm trên vùng niêm mạc đó có thể phát triển nhanh hơn. Nếu chỉ đốt hạt đơn thuần mà không điều trị hiện tượng viêm nhiễm thì khó có thể khỏi bệnh được, bệnh lại tái phát và nhiều khi còn nặng hơn. Vì vậy để điều trị viêm họng hạt có hiệu quả cao người ta khuyên cần loại bỏ hiện tượng viêm nhiễm do vi khuẩn hoặc do vi nấm gây ra. Ban nên đến chuyên khoa Tai Mũi Họng để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.