Xin chào bác sĩ,cháu 18 tuoi bị đau bụng trái và xung quanh rốn đau âm ỉ mot tuan nay vao buoi sang va toi khi dau chau thuong nam co nguoi hoac nghieng ve ben trai cháu đi siêu âm ổ bung bình thường và xét nghiệm máu như thế này ạ bác có thể chỉ giúp cháu được không ạ cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : kết quả siêu âm bụng của bạn bình thường, công thức máu của bạn cho thấy có tình trạng tăng bạch cầu nhưng tăng ưu thế dòng Mono bào là dạng chưa trưởng thành của đại thực bào, phân bố đến các mô của cơ thể chờ được huy động đi làm các chức năng bảo vệ. Khi MONO tăng phản ánh trường hợp nhiễm khuẩn mạn tính.Kết hợp các triệu chứng đau bụng của bạn có thể có một bệnh lý viêm mạn đường tiêu hóa ( không rõ là bạn có các rối triệu chứng rối loạn đi tiêu khác hay không,như tiêu phân lõng, tiêu phần nhày nhớt....) tuy nhiên bạn có thể làm thêm các khảo sát khác như chụp CT-SCan bụng , xét nghiệm phân,để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !