Xin chào bác sĩ, Gan đay toi hay bi dau nua dau va co di kham,bs ket luận toi bi giam dung luong mau qua nao vay bệnh cua toi co nghiem trong k .cam on bs
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Triệu chứng thiếu máu não thoáng qua ( giảm lưu lượng máu qua não ) là tình trạng mô não thiếu oxy gây ra hiện tượng choáng, chóng mặt, còn ở trường hợp của bạn lại là đau đầu và đau nửa đầu nên thật sự BS nghĩ nhiều đến bệnh migraine hơn. Còn về bạn hỏi thiếu máu não thoáng qua có nghiêm trọng không thì trong những trường hợp bạn phải gắng sức, tập luyện cao, thì não bình thường đã ít có máu lên nuôi mô thì trong trường hợp đó não cần nhiều oxy hơn có thể khiến bạn xỉu, bạn nên đi xét nghiệm máu thêm để biết mình có thiếu máu hay không? Từ đó mới có chế độ điều trị thích hợp. Thân chào bạn.