Xin chào bác sĩ, người lớn bị dị ứng không rõ nguyên nhân thì dùng thuốc gì để giảm triệu chứng thưa bác sĩ? Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Ban nên đến chuyên khoa Da Liễu để được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điểu trị nhé. Để giảm nhanh cơn ngứa gây sưng phù nổi mẩn dưới da thì bạn có thể áp dụng một số biện pháp chườm nóng để hạn chế kích ứng dây thần kinh cảm giác hạn chế cảm giác ngứa ngáy. – Cách dùng lá ngải cứu chườm nóng giảm ngứa : Bạn có thể dùng lá ngải cứu và một chút muối sau đó đem rang nhỏ lửa cho tới khi nào nóng ran thì bạn cho vào một miếng khăn và dùng chườm trực tiếp vào cùng da bị ngứa, chườm liên tục cứ nguội thì lại rang lại lá ngải đảm bảo cơn ngứa sẽ nhanh chóng được loại bỏ mà không hề gây ảnh hưởng tổn thương tới làm da. – Cách dùng dầu nóng giảm ngứa: Tinh dầu nóng sẽ giúp làm ấm, hạn chế tình trang nhạy cảm ở da nên việc thoa dầu nóng vào các vết nổi mẩn ngứa trên da bạn sẽ nhanh chóng thấy vùng da đó bình thường trở lại không ngứa nữa. – Chườm khăn nóng: Nếu như không có sẵn dầu và lá ngải cứu thì bạn có thể giảm nhanh cơn ngứa bằng cách dùng một tấm khăn dày sau đó bạn hơ vào lửa nóng và dùng chườm ngay lên vết mẩn đỏ ngứa dưới da. Cẩn thận không bị cháy khăn hoặc bỏng da nhé. Thân