Xin chào bác sĩ, mẹ e năm nay 49 tuổi, vừa bị huyết áp cao hiện tại vẫn bị chóng mặt, k ngồi dậy được, huyết áp đo đc là 160. Bs cho e hỏi là cho mẹ uống gì để hạ huyết áp và mẹ e cần kiêng gì ạ. Cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn! Tôi nghĩ bạn nên đưa mẹ đi khám BS chuyên khoa Tim mạch để được chẩn đoán và điều trị tốt nhất. Điều trị Tăng huyết áp kéo dài suốt đời nên không thể hướng dẫn bạn sơ sài được. Thân!