Xin chào bác sĩ,bs cho e hoi e sinh em be dc 7 tuan sinh thuong, tức hơn 1 thang chua thay có kinh lai, vợ chông e qan hê luc tuan t6 nhung ko xuât tinh vào trong, ko biet co phai e co bầu lại hay la do chưa tới thời kì kinh nguyêt! E nge noi co bâu xong là 1 thang sau se co kinh lai ma nay dc hon 1 thang e van chua co kinh lai, cam on bs
Trả lời:
Chào bạn Có nhiều phụ nữ, khi sinh em bé xong phải mất rất lâu thời gian đèn đỏ mới xuất hiện trở lại. Nhưng lại có một số phụ nữ, nguyệt san xuất hiện khá sớm trong thời kỳ cho con bú. Điều này là hoàn toàn bình thường và tùy thuộc vào cơ thể, sự cho con bú và hoàn cảnh của bạn. Thông thường nếu bạn cho con bú hoàn toàn thì thường sẽ có kinh sau tháng thứ 6 hoặc muộn hơn. Nhưng nếu bạn không cho con bú hoặc cho con bú không hoàn toàn thì kinh nguyệt sẽ trở lại từ 3 – 6 tuần sau sinh. Hiện bạn có đang cho con bú không? Bạn quan hệ không an toàn nên có thể có nguy cơ có thai tiếp, bạn nên thử que để kiểm tra hoặc đến khám chuyên khoa Sản Phụ Khoa để thăm khám và chẩn đoán nhé. Thân