Xin chào bác sĩ, cháu có 1 người bạn năm nay 16t rồi mà vòng 1 không phát triển hết, phải làm sao ạ
Trả lời:
Tuổi dậy thì trung bình là 8-14 tuổi. Các bé gái chưa xuất hiện các đặc tính sinh dục thứ phát (sự phát triển núm vú, lông mu, tăng chiều cao) lúc 14 tuổi nên đi khám, cũng như các bé đã có các đặc tính sinh dục thứ phát nhưng chưa có kinh lúc 16 tuổi. Các trường hợp này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn em nên đi khám chuyên khoa sản phụ khoa để tìm nguyên nhân và điều trị.