Xin chào bác sĩ, cháu nan 15 tuổi. Cháu có tiền sử viêm đa xoang nhưng không biết, một lần bị nổi hạch cháu đi khám ở D-clinic nội sôi do bị nổi hạch ở sau tai ( lâu rồi cháu không nhớ rõ ) và được khuyên mổ hoặc uống thuốc rồi về. Cháu chọn uống thuốc. Nhưng dạo gần đây để ý thì thấy như ở trong mũi như bị nghẹt ( vẫn thở được nhưng khó ) thở sâu thấy nghẹt rõ rệt và thấy khó thở khi nằm.Lâu lâu cháu có nhức ngực trái và phải ( mỗi lúc 1 bên ). Vậy cháu phải làm gì ạ?
Trả lời:
Chào cháu. Trước hết cháu nên đi tái khám lại. Khám kĩ vùng hầu họng và soi mũi họng nếu có thể. Nhằm tìm và loại trừ những nguyên nhân nhiễm trùng mạn tính có thể là nguồn gốc của hạnh sau tai. Về hạch sau tai, nên được sinh thiết để biết rõ bản chất của hạch đó là gi. Thân ái.