Xin chào bác sĩ, bac sỹ cho em hoi con e chau dc 13thng nang8kg chau an uông tôt ma từ luc sinh đên jo cân tăng chậm luc truoc chau chỉ tăng thang 5g thôi ah bac si cho hoi chau co bị suy dinh duong hay j không ah
Trả lời:
Chào bạn! Nếu là bé trai, con bạn thiếu 2kg so với chuẩn như vậy đã bị suy dinh dưỡng. Nếu là bé gái thì cháu không bị suy dinh dưỡng nhưng đang ở mức đe dọa suy dinh dưỡng, cân nặng bé thiếu khoảng 1,2kg mới đạt chuẩn. Chế độ dinh dưỡng như hiện tại của cháu có thể không đủ đáp ứng nhu cầu phát triển. Cháu chỉ ăn 2 bữa là quá ít. Từ 12 tháng tuổi chị cần cho cháu ăn theo chế độ dinh dưỡng như sau: – 4 bữa cháo/ngày: 150-200ml/bữa gồm: gạo 25-30g, thịt (cá, tôm) 30g, dầu (mỡ) 10g, rau 20g – Sữa: 500ml/ngày – Hoa quả chín sau các bữa ăn: 50-100 gam