Xin chào bác sĩ, Em đi xét nghiệm máu acid uric 8.2 liệu em có bị gút k? Tối hôm qua em có ăn khá nhiều lòng,gan,phổi,tim lợn, vậy có ảnh hưởng đến kết quả ngày hôm nay em xét nghiệm acid uric lên cao không ạ? Ở giữ đốt ngón tay trỏ bàn tay phải của em tự nhiên có 1 cục nhỏ như hạt tiêu cứng cứng, không đau. Vậy nó là gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn Xét nghiêm acid uric/ máu là:8,2mg thì chưa xác định là bị gout Bạn cần điều chỉnh chế độ ăn( kg nén ăn nhiều phủ tạng của lợn và kg uống bia rượu , chất kích thích) trong 1 thời gian và XN lai Thân mến