Xin chào bác sĩ, tôi có bị đau lưng và tê xuống hai chân . Cho hỏi tôi bị gì . Và cách đều trị
Trả lời:
Chào bạn! Cần trao đổi với bạn: - Bạn bị các triệu chứng này bao lâu rồi? Bạn đang làm gì thì bị? - Công việc trước đây của bạn là gì? có phải làm việc nặng nhiều? - Bạn đau vùng nào của lưng (thắt lưng hay trên cao hơn)? - Bạn có bị đau xuống chân hay chỉ bị tê? 2 chân có điều nhau? - Bạn tê ở mép ngoài hay mép trong của chân? - Ở tuổi của bạn, có 1 số nguyên nhân: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống,... Lời khuyên: bạn nên đến khám chuyên khoa cơ - xương - khớp tại địa phương để được tìm nguyên nhân, tư vấn và điều trị tốt hơn THÂN!