Xin chào bác sĩ, Be nha chau co luc tho nghe kho khè co luc thi khong nghe gi.luc be ọc xong cung nghe kho khè nhung mot lac la het.chau xem tren mạng co chỉ làm hột chanh với đường phèn cho vào môt tí nước rồi đem nau cách thủy cho bé uống để tieu đờm be se khong kho khè nua.như vậy có được không Bac?
Trả lời:
Chào chị. Bé nhà chị năm này bao nhiêu tháng tuổi rồi ạ! khò khè của bé ngoài ra còn kèm theo triệu chứng gì nữa không ạ? Nếu bé còn nhỏ, khò khè có thể trong rất nhiều bệnh lí khác, đôi khi tiếng khò khè đó của bé có thể bị nhầm lẫn với tiếng thở từ mũi bé khi có dịch trong mũi tiết ra gây ra tiếng thở thô ráp như tiếng khò khè. Bệnh thường gặp có thể là hen phế quản, tuy nhiên bé phải khò khè tái lại nhiều lần và thường kèm theo triệu chứng dị ứng rõ. 1 bệnh lí thường gặp trong độ tuổi 6tháng - 26tháng gây khò khè là viêm tiểu phế quản do virus. Tốt nhất chị nên đưa bé đi kiểm tra sức khỏe để xác định rõ nguyên nhân gây ra là gì để điều trị tốt cho bé. Thân ái.