Xin chào bác sĩ, Hiện tại ngay khớp gối của em bị đau, không phải đau trong khớp mà đau bên bìa phải của chân phải (như hình, ngay ngón trỏ), em có đi khám ở BV Hoàn Mỹ Cần Thơ thì bsi chuyên khoa kiểm tra thấy khớp bên chân phải em lỏng hơn khớp trái, yêu cầu chụp MRI để xác định chính xác, dự đoán do lỗi các dây chằng, vậy bác sĩ cho em hỏi với các thông tin trên thì mình có thể xác định được lỗi không hay cần thiết phải chụp MRI. Và em xin hỏi thêm nếu em chụp MRI thì BH Y tế có thanh toán về khoản này không ? Và thanh toán thì bao nhiêu %. Xin cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào em. Lỏng khớp có thể được kiểm tra bằng các test khám lâm sàng, tuy nhiên việc khảo sát hình ảnh học vùng khớp rất quan trọng để đánh giá sang thương. MRI khớp là cách đánh giá tốt nhất. Giá chụp khoảng 2-3 triệu, nếu có bảo hiểm có thể trợ giá khoảng 50-80% tùy theo tuyến và loại bảo hiểm của em. Thân ái.