Xin chào bác sĩ, Cho chau hoi con chau co phai bi zola khong ? Va cach dieu tri nhu the nao
Trả lời:
Con cháu mấy tuổi rồi, có đau rát vùng đó kg, bé có sốt kg em, theo tôi khả năng be bị viêm da nhiều hơn. Cách điều trị như sau: Rửa sách cho da vùng đó và vệ sinh toàn cơ thể , dùng khăn sạch nhúng nước mát đắp tại vùng đó khoảng 5-10 ph để bé bớt đau. Uống kháng sinh zinnat 125mg / lần, ngày uống 2 lần, dung trong 5 ngày. Acyclovir crem 5 phần trăm 1 tub bôi trên da vùng đó, ngoài ra cho bé uống thêm thuốc medrol 4 mg / ngày chia 2 lần nhé, nếu bé sốt và đau nhiều thì em cho uống thêm paracetamol 10mg/kg cân nặng / lần, ngày uống 2 lần Cần cho bé an đầy đủ chất dinh dưỡng nữa em nhé!