Xin chào bác sĩ Em đọc trên các diễn đàn thấy được thì ở tuần 22 phải đi kiểm sàng lọc quý 2 . Hiện tại em được 22 tuần rồi mà bs hẹn 2 tuần nữa mới tái khán.Nếu qua 24 tuần đi kiểm tra có được không? Nó có chính xác như ở tuần 22 ko? Cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Xét nghiệm sàng lọc trước sinh ở Quý II cho biết được thai nhi có thể bị hội chứng Down hay hội chứng Edward hoặc có dị tật ở ống thần kinh hay không. Nên làm từ tuần thai thứ 15- 22 tuần, kết quả chính xác nhất thu được ở tuần 16 đến 18. Tốt nhất bạn nên đi làm sớm xét nghiệm này nhé Thân mến