Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi e cháu năm nay đc 4 tuổi mới đầu cháu nó bị đỏ hai bên mắt sau đó lên vỉ loét ra và lan xuống mồm và khắp mặt ạ có cả nhũng cái chấm lan xuống cả chim ạ dùng nhiều thứ thuốc nhung ko khỏi nó chỉ chóc vỉ nhung vẫn cứ đỏ lại lên nó loét như bị dô la ạ khỏi lại lên nửa tháng nay rồi ạ . Cho cháu hỏi đó là bị làm sao ạ và phải làm thế nào ạ . Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của em bạn có thể do nhiều nguyên nhân có thể do dị ứng hoặc do các bệnh lý về da như chàm ,viêm da , nhiễm nấm, nhiễm ký sinh trùng.... Mỗi nguyên nhân có những biểu hiện và cách điều trị khác nhau. Bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu uy tín để khám xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc em bạn nhanh khỏi bệnh!