E bị 1 ít NaOH loãng dính vào da nên phỏng ! Vết phỏng màu đỏ máu hơi sâu vào da ! Ko bik e nên làm gì đây ? Có để lại sẹo ko ạ ???
Trả lời:
Chào bạn. - Trước tiên bạn nên rửa hoặc ngâm vào nước sạch để hoà loãng nồng độ bazơ. - Trung hòa bằng các dung dịch axit như axit axetic 6%, dung dịch amoniclorua (NH4Cl) 5%, axit boric 3%. Tuy nhiên, nếu không có sẵn các dung dịch trên thì bạn hãy sử dụng những loại dung dịch có tính axit sẵn có trong gia đình như nước dấm, nước chanh, nước đường 20%, mật ong. - Sau đó, băng gạc lại và đến cơ sở y tế gần nhất ngay.