Cho em hỏi mỗi khi tới tháng kinh là bạn em người nó tê cứng muốn thở không nổi rồi đau ngâm ngâm ở bụng tới hai3 ngày mới hết .bác sĩ cho em giải pháp với xem bạn em nó bệnh gì ạ.cám ơn bác sĩ trước
Trả lời:
Chào bạn, Hội chứng tiền kinh bao gồm nhiều triệu chứng về những thay đổi, rối loạn tâm sinh lý, hành vi liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Điều này có nghĩa là những triệu chứng đó chỉ xảy ra 1-2 tuần trước khi có hiện tượng hành kinh và mất đi sau đó. Hội chứng tiền kinh tuy không nguy hiểm đến tính mạng chị em phụ nữ nhưng nếu không đi điều trị thì bệnh lý sẽ ngày càng nặng hơn, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân và hạnh phúc gia đình cũng như những hoạt động hàng ngày. để giảm thiểu các triệu chứng gây khó chịu của hội chứng tiền kinh, có rất nhiều yếu tố. Trước hết trong những ngày xung quanh ngày hành kinh, bạn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, tránh làm việc nặng, làm việc quá sức, tránh thức khuya, tránh các chất kích thích cafe, rượu bia. Về ăn uống bạn ăn nhiều trái cây, rau quả, sữa chua, có thể uống thêm thuốc bổ Magne B6, vitamin 3B,... Nếu vẫn còn khó chịu, triệu chứng không thuyên giảm, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa phụ sản để được tư vấn tốt hơn. Thân mến.