Xin chào bác sĩ, Con tôi duoc 4thang rưỡi, châu bị nổi hạch ngay nách. Đi bv bs bảo do chích ngừa lao. Bảo theo dõi nếu ko tan sẽ phai phẫu thuận lấy ra. Và se gay mê khi phau thuan. Cho toi hỏi là còn cách nào ngoài phãu thuật ko ạh? Và nếu phau thuan như vậy bé có ảnh hưởng gì khi gây mê ko? Vì còn quá nhỏ. Ca phẫu thuật này có gây dau đớn nhiều ko ạh? Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, tôi nghĩ nếu nod là hạch nho thì Bs sẽ kham chụp phim, siêu âm xem bản chất nod là gì, sau đó chọc sinh thiết làm giải phẫu bệnh bạn ạ. Cần lấy cái hạch đó ra thì chỉ cần gay tê vùng đó thôi bạn ạ