Xin chào bác sĩ,cháu năm nay 15 tuổi. Đang vào mùa thi nhưng cháu học vào khoảng thời gian hợp lý ( sáng trưa và chiều ) không học khuya tối tầm10h30 đã đi ngủ. Thế nhưng sáng do thi nên cháu không ăn sáng. Tầm 10h30 11h trưa cháu mới ăn. Thế nhưng trong lúc thi 6h30-9h và 9h15-10h hay 10h30 thì thấy người cháu khó chịu mệt mỏi trán ướt đẫm mồ hôi kiểu như ngột ngạt ạ. Mong nhận được lời khuyên của bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, với những triệu chứng bạn nói thì hiện giờ t nghĩ bạn chỉ là do đói và lo lắng mà thôi,db nếu bạn có run tay, uể oải, còn bệnh thật sự thì hiện tại chưa nghĩ.Bạn đi ngủ sớm là tốt, đặc biệt đang tuổi lớn, nhưng mà nếu bạn ngủ sớm thì sao bạn không dậy sớm luôn?6h30 thi, ban có thể dậy lúc 5h45 chẳng hạn, ăn sáng đầy đủ rồi đi.Bữa sáng rất quan trọng, cái này chắc bạn cũng hiểu, đặc biệt lại là giai đoạn thi cử nữa.Vậy nhé, chúc bạn thi tốt