Xin chào bác sĩ, Tôi có thai gần 1 tháng, tôi hay bị đau bụng dưới và chảy ít máu, vậy liệu tôi có bị sảy thai không?
Trả lời:
Chào bạn, Đầu tiên xin chia sẻ niềm vui làm mẹ cùng bạn. Không rõ đây là lần mang thai thứ mấy của bạn rồi? Mang thai là một quãng thời gian dài với nhiều biến động có thể xảy ra và khiên các bà mẹ mất ăn mất ngủ. Và bạn đã đi khám thai chưa? Đã có siêu âm thai lần đầu chưa? Và dựa vào đâu bạn biết mình có thai được gần một tháng vậy? Trường hợp của bạn là xuất huyết ba tháng đầu, và vấn đề đáng nghi ngờ và cần chú ý nhất là nguy cơ động thai. Trong thời điểm 4-5 tuần, là giai đoạn thai đang làm tổ. Nếu vì một lý do nào đó VD suy giảm nội tiết, khiến thai làm tổ không tốt sẽ dẫn đến tình trạng gọi là động thai. Triệu chứng thường gặp nhất là đau bụng và ra huyết âm đạo. Trong trường hợp này bạn nên đi khám và siêu âm kiểm tra đánh giá tình trạng bóc tách túi thai vần cần chú ý : Luôn giữ cho tư tưởng, tâm lí thực sự thoải mái. Tránh căng thẳng, stress - Nghỉ ngơi tại giường - Kiêng lao động, - Kiêng giao hợp Chúc bạn sức khỏe.