Xin chào bác sĩ, Em năm nay 29 tuổi . Lần đầu tiên e uống thuốc ngừa , là loại 28 viên uống được ngày thứ 4 bụng e cứ đau đau lại nóng ở bụng khó chịu có sao không ạ ?? Uống thuốc ngừa hàng ngày vậy sau này xuất tinh ở trong vùng kín có mang thai không ạ ?? Hay vẫn phải để xuất tinh ngoài ? Mong bác sĩ tư vấn dùm em
Trả lời:
Chào bạn. Đó là tác dụng phụ của thuốc, có thể sẽ mất sau vài ngày. Khi sử dụng VTTTKH, các chị phải ngưng thuốc và đến ngay cơ sở y tế ngay lập tức khi có một trong các dấu hiệu sau đây: - Đau ngực hoặc khó thở. - Đau bụng dữ dội. - Rối loạn lời nói. - Sưng hoặc đau nặng ở chân. - Đau đầu dữ dội (kèm theo nhìn mờ). Uống đúng hướng dẫn và không có tiêu chảy hay nôn nặng thì rất ít khả năng có thai. Tuy nhiên,thuốc chỉ ngừa thai đc 99%. Thân.