Xin chào bác sĩ, Em cứ ngửa cổ ra sau và cúi cổ hết cỡ là bị đau phía sau bả vai trái, gần cột sống. Đau có hơi tức ngực và thỉnh thoảng tê cánh tay trái. Công việc của em cũng có đi lại nhiều chứ ko phải ngồi một chỗ. Buổi sáng có tập thể dục nhưng ko thấy giảm là bao. Xin bác sỹ tư vấn ạ. Em năm nay 29 tuổi.
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của bạn có thể do do tư thế sinh hoạt hay làm việc không đúng ( đứng lâu, hay ngồi lâu ), làm mỏi cơ vùng vai gáy, hoặc do các bệnh lý cột sống như thoái hóa cột sống cổ,thoát vị đĩa đệm viêm cột sống....để giảm bớt tình trạng này bạn có thể tránh những tư thế làm việc sớm như đứng lâu , ngồi lâu, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, luyện tập thể dục thường xuyên đặc biệt là những môn thể thao có lợi cho cột sống cổ như bơi lội, đi bộ. Nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa cột sống uy tín làm thêm các khảo sát như chụp XQ cột sống, MRI cột sống để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!