Xin chào bác sĩ, sỏi ống mật chủ cà viêm túi mật có khác nhau không
Trả lời:
chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Sỏi ống mật chủ và viêm túi mật là hai bệnh khác nhau bạn ạ. Tuy nhiên hai bệnh này thường đi kèm với nhau. Túi mật là bộ phận dự trữ mật khi bị viêm thường phải phẫu thuật cắt bỏ. Ống mật chủ là bộ phận dẫn lưu mật từ gan và túi mật đổ xuống ruột. Khi có sỏi ống mật chủ tùy vào tình trạng có tắc mật hay không mà điệu trị khác nhau. Bạn có thể xem hình ảnh đế hiểu thêm nhé. Thân ái chào bạn