Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi bạn cháu năm nay 21 tuổi.kinh nguyệt mỗi tháng không đều, không theo chu kì. Tháng có tháng không, tháng trước không có nên tháng này có nhiều quá, tràn cả bvs phải thay liêm tục. Hiện tượng này có ảnh hưởng hay dấu hiệu của bệnh gì không bác sĩ?
Trả lời:
Chào cháu, Đây chỉ là biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt ở tuổi mới trưởng thành . Bạn cháu có thể uống 1 đợt thuốc Điều kinh hoàn từ 1 - 3 tháng để kinh nguyệt trở lại đều đặn và bình thường. Dần dần kinh nguyệt sẽ ổn định. Bạn cháu không cần quá lo lắng nhé. Thân mến