Xin chào bác sĩ, cho tôi hỏi cách điều trị bệnh dời leo. Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào anh, Bệnh dời leo hay còn gọi là Zona do virus gây nên. Có 2 loại : Zona thường và Zona thần kinh. Nếu Zona thường thì các tổn thương thường nhỏ và không lan rộng, không đau nhức. Chỉ cần bôi mỡ Aciclovir ngày 3 lần là được. Nếu như kèm theo đau buốt, nhức ở vùng bị tổn thương thì cần phải uống thêm Aciclovir viên và Corticoid , giảm đau thì mới khỏi được. Vì vậy tùy thuộc vào từng trường hợp mà có cách điều trị khác nhau Thân mến.