Xin chào bác sĩ,bà tôi Bị thoái hoá cột sống làm sao đe chữa khỏi bệnh được
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: thoái hóa cột sống là tình trạng cột sống do quá trình làm việc nặng nhọc gây tăng áp lực lên cột sống và biến chứng đè ép các dây thần kinh có thể gây đau hông lưng, đau tê chân. Bệnh được chẩn đoán chính xác bằng MRI ( cộng hưởng từ ) cột sống, và phân độ, nếu ở mức độ nhẹ thì bạn có thể điều trị nội khoa ( thuốc ) còn nếu ở mức độ nặng thì có khi phải điều trị ngoại khoa ( phẫu thuật ), vì vậy bạn nên dẫn bà đi khám BS chuyên khoa chỉnh hình để được chụp phim và phân độ giai đoạn, từ đó mới có biện pháp điều trị hiệu quả được. Thân chào bạn.