Xin chào bác sĩ, Tôi muốn hỏi chiệu chứng của bệnh tiểu đương thường biểu hiện như nào vậy ?
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh tiểu đường là một loại rối loạn chuyển hóa và biến dưỡng các chất Glucid, Lipid, Protid, kèm theo tình trạng thiếu Insuline gây nên sự giảm dung nạp đối với chất Carbohydrate, khiến đường huyết tăng cao. - Tiểu đường type I: Đa số bệnh xuất hiện từ thời niên thiếu hoặc thanh thiếu niên. Bệnh có tính lệ thuộc Insuline. - Tiểu đường type II: không phụ thuộc Insuline, thường xuất hiện sau tuổi 30 - Triệu chứng chính của tiểu đường gồm: - Thường biểu hiện bởi nhóm triệu chứng: * Khát nước và uống nước nhiều. * Tiểu nhiều hay còn gọi là đa niệu thẩm thấu. * Ăn nhiều. * Sụt cân. * Mệt mỏi * Chậm lành vết thương. * Mờ mắt Trong đó 4 triệu chứng đầu gần như là kinh điển cho bệnh tiểu đường. Thường thì triệu chứng tiểu nhiều có trước, sau đó đến uống nhiều, ăn nhiều, sụt cân. Thân!