Xin chào bác sĩ, Con em duoc 5 tháng roi hien nay cháu van khò khè co đàm uong thuoc hoai van khong het buoi toi cháu ngủ khó thở lam khong duoc ngon giac cu lăn qua lăn lại hoài..bac si cho em hoi lam sao de chau dễ tho hon khi ngu duoc ngon giac va lam cach nao de tri chung kho khe chi chau va em nen cho chau ngủ may lanh duoc khong hay ngu quat gio cai nao tot mong bac si giup e. Em cam on bac si
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc kĩ câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau: bé nhà bạn 5 tháng tuổi và có biểu hiện khò khè và ho có đàm ? Nhưng trước đó cháu có triệu chứng như chảy mũi, hắt xì, sốt ...? Từ trước đến nay cháu có phải vào bệnh viện đề điều trị lần nào chưa? Đã từng được chẩn đoán là viêm tiểu phế quản chưa? Do triệu chứng khò khè ở trẻ nhỏ + viêm nhiễm đường hô hấp thì BS thường nghĩ đến bệnh viêm tiểu phế quản hay găp ở những trẻ < 6 tháng tuổi. Nếu bé có những triệu chứng như trên thì BS tư vấn bạn nên bế bé vào bệnh viện để được làm xét nghiệm máu, chụp hình x quang tim phổi để chẩn đoán chính xác từ đó mình mới có thể điều trị hiệu quả cho cháu được, chứ bạn cũng không nói rõ bé uống thuốc là uống thuốc gì và trong bao lâu. Thân ái chào bạn, chúc bạn và bé sức khỏe.