Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi sau khi bé em uống thuốc ngừa tiêu chảy rotateq thì có dấu hiệu lười bú. Có phải thuốc có tác dụng phụ ko ah? Và bao lâu thì hết? Bé e 4 tháng 10 ngày được 7kg ah.
Trả lời:
Chào chị, KHông rõ dấu hiệu lười bú của bé như thế nào? Một ngày bé bú bao nhiều lần? bao nhiêu lâu bé bú một lần? một lần bé bú bao lâu thì nó?... Theo như thông tin về thuốc, tác dụng phụ của thuốc có thể có là buồn nôn và sốt, thỉnh thoảng tiêu chảy. Chị có thể theo dõi thêm về tình trạng của bé, xem có sót khôn, có nôn trớ nhiều không, phân thế nào... để có đánh giá chính xác hơn nhé. Chúc bé mạnh khỏe.