Xin chào bác sĩ, Cho em hỏ Em 17,T bị vỡ giọng hay gì mà tiếng nói khàng khàng như con gái
Trả lời:
chào bạn! Đến tuổi dậy thì, giọng nói của con trai trở nên trầm hơn và sâu hơn do ảnh hưởng của một hormon nam có tên gọi là testosterone. Hormon này khiến cho thanh quản của con trai trở nên rộng hơn. Khi những dây thanh âm trở nên dài hơn và dầy hơn thì giọng nói sẽ trở nên trầm hơn và sâu hơn.