Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 26 tuổi, trc đây tôi có tiền sử bị bệnh viêm tiết niệu mãn tính, thường xuyên đi tiểu dắt và có cảm giác không đi tiểu hết nước ( ko đi tiểu ra máu và không đau buốt khi đi tiểu). Đã chữa trị ở nhiều bệnh viện nhưng hoàn toàn không đỡ và phải sống chung với bệnh, gần đây tôi hay thấy ê và tức vùng bẹn bên phải khi nhịn tiểu hoặc khi phải đứng lâu ( mặc dù khi đi tiểu nước ít), bác sĩ có thể tư vấn về bệnh cho tôi và với triệu chứng trên tôi đang mắc bệnh j ạ, cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tượng bạn bị đau vùng bẹn, nếu bị đau ở vùng bẹn bên phải thì có thể do một số nguyên nhân như: viêm ruột thừa, sỏi niệu quản phải, thoát vị bẹn phải, thoát vị đùi, tắc ruột,… Nếu bị đau ở vùng bẹn bên trái thì có thể do: sỏi niệu quản trái, thoát vị bẹn trái, thoát vị đùi trái, viêm đại tràng mạn tính,… Tùy từng nguyên nhân mà có phương pháp điều trị khác nhau sao cho phù hợp. Vì vậy, bạn nên đi khám chuyên khoa ngoại để bác sĩ thăm khám trực tiếp và điều trị cho bạn. Thân.