Xin chào bác sĩ, Bs cho e hỏi bạn c e mới 16 tuổi có nên nạo thai k ? Hay là sinh em bé ạ Do sơ xuất tý
Trả lời:
Chào em, Việc đầu tiên em nên khuyên bạn trao đổi với gia đình về tình trạng hiện tại của bản thân. Bộ Y tế Việt Nam, cũng như các BS không bao giờ khuyến khích phá thai. Nếu không có khả năng giữ thai, ở độ tuổi 16 cần bố mẹ ký cam kết và bảo lãnh. Tùy theo tuổi thai mà có hướng xử trí khác nhau: phá thai nội khoa hay phá thai ngoại khoa. Và tốt nhất em khuyên bạn đến khám tại BV chuyên khoa phụ sản để có câu trả lời chính xác nhất.