Xin chào bác sĩ,người cháu gần đây nổi những nốt đỏ và ngứa nhìn như ghẻ ạ.xin bác sĩ xem giúp cháu bị làm sao ạ
Trả lời:
Chào bạn! -Hình ảnh bạn gửi khá giống với tình trạng viêm da do viêm nhiễm lỗ chân lông. Không biết bạn có bị ngứa vùng da này? - Lời khuyên cho bạn: * Vệ sinh sạch sẽ vùng da bị viêm * Luôn giữ thoáng mát vùng da bị viêm, hạn chế nóng ẩm, tiết mồ hôi dễ gây nhiễm trùng da * Hạn chế các thức ăn ngọt, cay nóng, chất béo, dầu mỡ,.. * Tránh thoa các loại thuốc không rõ nguồn gốc, thành phần Bệnh thường tự giới hạn nếu vùng da được chăm sóc tốt. Nếu thực hiện tốt các lời khuyên trên mà vẫn không thuyên giảm thì bạn nên đến khám chuyên khoa da liễu để được điều trị thuốc đặc hiệu Thân!