Xin chào bác sĩ, em dự định dùng dầu dừa massage cho bé nhà em, nay bé được 3 tháng, bác sĩ cho e hỏi dùng dầu dừa như thế có ảnh hưởng đến da của bé không ạ? Em đang dùng loại kem dưỡng da để massage cho bé nhưng em thấy nó không có độ trơn, chẳng hay mình trộn kem ấy với dầu dừa được không ạ? Loại kem em dùng cho bé được kèm theo hình.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vaasns như sau: với bé 3 tháng tuổi nhà mình thì dùng dầu dừa để massage cho bé là điều tốt vì thời tiết nắng nóng thế này có thể ngăn ngừa và trị rôm sẩy cho bé, làm da bé giữ được độ ẩm cần thiết tuy nhiên em nên xài cho bé 1-2 lần / ngày và đừng nên trộn chung với loại kem dưỡng da như trên vì cơ bản chỉ cần dầu dừa là có thể giữ được độ ẩm trên da của bé hay ngăn ngừa rôm sẩy rồi. Thân mến và chúc bé mau lớn.