Xin chào bác sĩ, moi ngay no ra chúc it ak bac sĩ luc run trung la e co quan hệ vs bạn trai nhug tinh trug k co vào e sợ co bau hay viem nhiem gi đó. luc run trung no ra chất nhầy nhieu lam nhug luc qh xog 2-3 la no ra chat nay k co nhầy ma rat mau khô khi di tam bieu chiu noi thay ah
Trả lời:
Chào bạn Huyết trắng sinh lý là chất dịch màu trắng trong, không hôi, không ngứa, thường tiết ra nhiều trong những ngày rụng trứng (giữa chu kỳ kinh) và gần ngày hành kinh. Bình thường trong âm đạo, dịch tiết này tạo môi trường acid trong âm đạo và giúp ổn định pH môi trường âm đạo, giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn gây hại khác phát triển. Huyết trắng sinh lý không cần điều trị. Nếu bạn thấy số lượng ít, màu trong, không có mùi thì đó chỉ là bình thường của cơ thể. Tính chất chất nhày âm đạo cũng thay đổi theo chu kì kinh chứ không hoàn toàn giống nhau trong cả tháng bạn nhé. Do vậy, bạn không cần quá lo lắng mà nên theo dõi thêm 1 thời gian. Nếu tình trạng vẫn tiếp diễn strong 3 tháng tới thì bạn nên đến chuyên khoa Sản Phụ Khoa để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.