Xin chào bác sĩ, em vừa uống thuốc tránh thai khẩn cấp xong là e ăn liền thì có giảm hiệu quả của thuốc ko bs ?
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời bạn như sau: Uống thuốc tránh thai khẩn cấp thường không liên quan đến bữa ăn, và sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến tác dụng của thuốc. Chủ yếu là để tác dụng tốt thì bạn phải uống sớm trong thời gian giới hạn của thuốc, cách dùng 1 viên hay 2 viên. Bạn hãy ghi rõ thuốc đang xài thì BS mới tư vấn cho bạn rõ ràng hơn được. Và thuốc tránh thai khẩn cấp không nên dùng nhiều lần vì sẽ có tác dụng phụ sau này và làm mất tác dụng của thuốc trong những lần dùng thuốc sau. Thân ái chào bạn.