Xin chào bác sĩ, Con gái tôi mới 14 tuổi và mặt có các tàn nhan. Tôi xin hỏi các bác sĩ là ở nhà con tôi nó ngâm rượu và bột nghệ rồi buổi tối thì bôi lên mặt . Như vậy liệu có đỡ k ạ. Mà có cách nào điều trị trừ phẫu thuật không? Con tôi tuổi như vậy có sử dụng được k??? XIN CẢM ƠN BÁC SĨ😊!!!
Trả lời:
Chào em, Tàn nhang xuất hiện do sự gia tăng sản xuất sắc tố melanin của các tế bào hắc tố ở lớp đáy bì và lớp trung bì của da. Tàn nhang rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Khi tiếp xúc thường xuyên với nắng, các nốt tàn nhang này sẽ đậm màu và xuất hiện nhiều hơn. Tàn nhang thường gặp ở những người có làn da trắng, mỏng, mịn, và có tính di truyền. Em có thể dùng những phương pháp điều trị tại nhà có hiệu quả như sau: dùng mật ong do chứa nhiều dưỡng chất và vitamin cần thiết. mật ong làm mờ tàn nhang trên mặt làm cho làn da đều màu trắng sáng. Em có thể lấy mật ong nguyên chất bôi lên vùng da có tàn nhang sau 15-20p, rửa mặt bằng mặt bằng nước lạnh. Hoặc chữa tàn nhang bằng dầu cám vì dầu cám có rất nhiều vitamin E, chỉ cần nhỏ 2-5 giọt tinh dầu cám gạo rồi xoa đều lên vùng da có tàn nhang, mát xa nhẹ nhàng khoảng 5 phút rồi lau sạch và rửa bằng nước ấm. Hoặc có thể em dùng nước cốt chanh bôi lên vùng da có tàn nhang. Muốn điều trị tàn nhang triệt để em có thể dùng công nghệ Laser Toning. Thân mến!