Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi là mang thai 37 tuần e bị sổ mũi . Rát họng với đau đầu liệu e có thể chuyền được k ạ ? Nếu chuyền thì chuyền gì là thích hợp nhất an toàn cả mẹ và thai nhi . E cảm ơn
Trả lời:
Chào em. Em bị sổ mũi rát họng thì nên uống thuốc để điều trị, để tăng cường sức đề kháng thì em nên uống nước hoa quả, chanh cam. Không nên truyền dịch chỉ khi nào cơ thể mất nước điện giải hoặc thiếu dinh dưỡng thì mới truyền dịch. Chúc em sống vui khỏe !